5 Vấn Đề Cần Nhớ Khi Tổ Chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm

 Lễ ra mắt sản phẩm là một trong những chiến lược khôn ngoan giúp công ty quảng bá hình ảnh, sản phẩm mới đến với đông đảo khách hàng và đối tác làm ăn. Đây là cột mốc, đánh dấu sự ra đời của một thương hiệu hay một dòng sản phẩm nào đó trong quá trình kinh doanh mà bất cứ công ty doanh nghiệp nào cũng xem trọng. Dưới đây là 5 vấn đề cần nhớ khi tổ chức lễ ra mắt sản phẩm.

le ra mat san pham

Thứ nhất, địa điểm tổ chức lễ ra mắt sản phẩm

Vấn đề đầu tiên bạn cần phải lưu ý đó chính là địa điểm tổ chức lễ ra mắt sản phẩm. Đây được xem là một trong những yếu tố quyết định sự kiện của bạn có thu hút được nhiều người tham gia hay không. Địa điểm tổ chức lễ ra mắt sản phẩm phụ thuộc vào quy mô công ty, giá trị sản phẩm và tất nhiên còn phụ thuộc vào số tiền công ty đầu tư vào việc quảng bá sản phẩm là bao nhiêu.

Nếu không có kinh nghiệm chọn lựa địa điểm, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của những người "trong nghề" hoặc tìm đến các công ty tổ chức sự kiện để được tư vấn và giải đáp xem địa điểm nào là phù hợp. Bởi thường những người này “kinh nghiệm đầy mình” và có thể giúp bạn lựa chọn được phương án tốt nhất.

Thứ hai, thời gian tổ chức lễ ra mắt sản phẩm

Bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng sẽ quan tâm đặc biệt đến vấn đề chọn lựa thời gian tổ chức lễ ra mắt sản phẩm để đạt hiệu quả cao nhất có thể. Thời gian tổ chức cần tránh rơi vào những ngày lễ tết khiến nhiều người khó lòng tham gia đông đủ được.

le ra mat san pham

Xem thêm: Lễ ra mắt sản phẩm và những vấn đề cần như đinh đóng cột

Bạn nên tổ chức lễ ra mắt sản phẩm công ty vào những ngày bình thường trong tuần, với một kế hoạch cụ thể về thời gian, địa điểm để mọi người đều biết rõ. Cần cố gắng chú ý đến thời gian tổ chức sự kiện để tránh những rủi ro không hay có thể xảy ra.

Thứ ba, đồ ăn thức uống trong lễ ra mắt

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất có rất nhiều công ty, doanh nghiệp mong muốn được phục vụ đồ ăn thức uống cho sự kiện. Lúc này,người đảm nhận nhiệm vụ tổ chức sự kiện sẽ rơi vào một mớ "bong bòng". Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cần phải giải quyết là nên phục vụ thực đơn theo kiểu truyền thống hay tiệc tự chọn, phục vụ thức ăn vào thời gian nào của buổi lễ, những loại thức ăn nào được cho là phù hợp với đại đa số nhu cầu của mọi người, số lượng thức ăn bao nhiêu, nhân viên phục vụ như thế nào,...?

Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các dịch vụ tổ chức sự kiện hoặc dịch vụ ăn uống để được hỗ trợ và tư vấn. Bởi những người này thường biết rất rõ mức chi phí phù hợp cho đồ ăn thức uống hiện tại của bạn là bao nhiêu, với số vốn đầu tư đó thì nên tổ chức tiệc tự chọn hoặc truyền thống,...

Thứ tư, nhân sự cho sự kiện

Vấn đề nhân sự là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của buổi lễ ra mắt sản phẩm. Nhân sự ở đây chính là PG, PB, MC, ca sĩ, nhóm múa, lân, hài kịch,....Những nhân tố này sẽ giúp cho buổi lễ ra mắt sản phẩm của bạn trở nên thú vị và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng.

le ra mat san pham

Để có thể giải quyết nhanh gọn vấn đề này, bạn có thể tự thuê hoặc tìm kiếm từ những dịch vụ hiện có hiện nay. Nhìn chung, các dịch vụ hỗ trợ tổ chức sẽ mang đến sự chuyên nghiệp nhất định mà bạn nên tham khảo xem nhé!

Thứ năm, một số vấn đề khác

Thực tế, có rất nhiều buổi lễ ra mắt sản phẩm công ty khiến khách mời thất vọng vì tính chuyên nghiệp của đơn vị không được thể hiện qua quy cách làm việc. Để buổi lễ ra mắt sản phẩm công ty diễn ra thanh công tốt đẹp và mang đến hiệu quả cao, bạn cần phải chú ý đến một số vấn khác ngoài những lưu ý đã nói ở trên. Làm được điều này, tất nhiên bạn phải là người có óc quan sát, phân tích và nhìn nhận, giải quyết vấn đề từ tổng quan cho đến chi tiết một cách tốt nhất.

le ra mat san pham

Xem thêm: Vdes - Công cụ tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc cưới - hội nghị uy tín

Chẳng hạn như số lượng bàn ghế cho khách ngồi đã đủ chưa, có vượt quá số lượng dự kiến không, tài liệu về sản phẩm đã chuẩn bị đầy đủ cho khách hàng chưa, đồ ăn thức uống có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không,...Những vấn đề tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại quyết định rất lớn đến tính chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức ra mắt sản phẩm mà bạn cần ghi nhớ.

Trên đây là một số vấn đề về lễ ra mắt sản phẩm công ty mà Vdes chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng với những thông tin này, bạn đọc có thể bổ sung thêm cho mình vốn kiến thức cần thiết cũng như tổ chức được buổi lễ ra mắt sản phẩm thành công ngoài sức mong đợi. Để tìm kiếm địa điểm tổ chức nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn Vdes – công cụ hỗ trợ tìm kiếm địa điểm tổ chức sự kiện được nhiều người tin dùng hiện nay để làm bạn đồng hành nhé!