Cách Thức Chuẩn Bị Cho Tiệc Công Ty Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý

 Công ty thường tiến hành tổ chức tiệc khi ăn mừng một sự kiện nào đó, có thể là dịp cuối năm hoặc đầu năm. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế có rất nhiều việc phải lo. Hôm nay VDes sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cách thức chuẩn bị cho tiệc công ty và những vấn đề cần lưu ý.

Cách Thức Chuẩn Bị Cho Tiệc Công Ty

Ngân sách chi tiêu

Vấn đề đầu tiên bạn cần chú ý khi tổ chức tiệc công ty đó chính là vấn đề ngân sách, nhất là trong thời điểm khó khăn như hiện nay, doanh nghiệp có quá nhiều việc phải lo, buộc phải thắt chặt chi tiêu. Bạn cần ước tính chi phí trước thời điểm diễn ra tiệc công ty từ 3 - 6 tháng để có thể quản lý và triển khai công việc một cách hiệu quả.

Có một cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí, đó chính là thuê các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện. Bởi những đơn vị này thực chất rất giỏi việc xoay sở cho việc tổ chức tiệc công ty với một chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo chương trình hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ. Song song đó, đây là nơi có sẳn nhiều trang thiết bị,cơ sở vật chất mà thay vì mua, doanh nghiệp có thể trả tiền thuê.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách thức chuẩn bị cho tiệc công ty thành công

Ý tưởng tổ chức

Nhiều doanh nghiệp có tâm lý đã là "tiệc" là phải chơi, phải "quậy" nhiệt tình, không cần phải học hỏi gì. Nhưng thực chất đó là quan niệm khá cũ, xã hội hiện đại, công việc hiện đại, con người hiện đại là phải áp dụng giữa việc học và chơi một cách khoa học và tích cực. Đó là lý do vì sao hiện nay nhiều doanh nghiệp mong muốn vừa tổ chức tiệc vừa kết hợp các trò chơi team building để tăng tình khả năng đoàn kết và học hỏi lẫn nhau giữa các thành viên trong công ty.Vậy còn bạn thì sao, bạn hãy xây dựng một buổi tiệc công ty với một ý tưởng thật sáng tạo và nổi bật nhé!

Cách Thức Chuẩn Bị Cho Tiệc Công Ty

Ý tưởng này không cần quá cao siêu, không cần quá nổi bật khiến "vượt tầm với" của nhiều người mà nên đáp ứng được thị hiếu của tất cả mọi thành viên tham gia. Ở nơi đó, ai cũng có thể thể hiện được cái tôi, cái tính cách và sở trường của mình. Từ đó, giúp buổi tiệc để lại ấn tượng mạnh mẽ trong mắt người tham gia.

Kịch bản chương trình

Kịch bản chương trình càng tốt sẽ quyết định đến sự thành công của chương trình đó. Hãy nhớ rằng, các hạng mục âm thanh, ánh sáng, dàn dựng sân khấu cho đến hoạt động biểu diễn đều phải hoàn tất trước giờ bắt đầu ít nhất một giờ đồng hồ để mọi việc được diễn ra suôn sẻ và liền mạch. Trong một số trường hợp, thời gian thi công set up bị giới hạn, bạn nên chọn những supplier đã quen việc,có kinh nghiệm làm việc để đảm bảo tiến độ thi công nhé!

Về đội ngũ những người làm chương trình, bạn cần phải phân công nhiệm vụ cho từng người, từng bộ phần, đảm bảo chương trình đi từ bắt đầu đến kết thúc đều diễn ra liền mạch. Tất cả những công việc này đều phải được thể hiện một cách chi tiết và cụ thể qua kịch bản chương trình. Kịch bản chương trình càng tốt càng quyết định đến sự thành công của buổi tiệc luôn đúng trong mọi trường hợp.

Cách thức tổ chức

Không nhất thiết khi tổ chức các buổi tiệc công ty phải diễn ra trong khách sạn hay trung tâm hội nghị cao cấp. Với lợi thế công ty toàn nhân viên trẻ hay công ty có sở hữu một khuôn viên rộng lớn để phục vụ cho việc vui chơi giải trí, tại sao bạn không nghĩ đến việc tổ chức một buổi tiệc kết hợp ăn uống, vui chơi kết hợp một chuyến dã ngoại ngoài trời? Việc làm này vừa có thể tạo bất ngờ cho mọi người vừa có thể giúp các thành viên tham gia có sự gần gũi và đoàn kết với nhau hơn.

Cách Thức Chuẩn Bị Cho Tiệc Công Ty

Bạn có thể chia thời gian tổ chức tiệc thành hai phần riêng biệt để tạo sự thoải mái cho mọi người. Ví dụ, đầu giờ chiều buổi tiệc công ty diễn ra trong không khí gặp gỡ, nói chuyện giữa ban lãnh đạo và nhân viên. Chiều tối, toàn bộ các thành viên tham gia sẽ tham gia tổ chức tiệc nướng trong khuôn viên công ty và tổ chức các trò chơi teambuilding.

Thời gian tổ chức

Thường thì tổ chức tiệc công ty sẽ diễn ra nhân dịp một ngày đặc biệt nào đó. Nhưng không vì thế mà bạn chọn những ngày "hoàng đạo" để tổ chức. Ví dụ như những ngày lễ lớn trong năm vì thường những ngày này mọi người sẽ có dự định riêng của mình. Do đó, trước khi quyết định tổ chức tiệc công ty, bạn cần xác định đúng, rõ và chính xác thời gian tổ chức để tất cả mọi người có thể cùng nhau tham gia đông đủ.

Xem thêm: Cách tìm chỗ tổ chức tiệc công ty chuẩn không cần chỉnh

Trên đây là một số cách thức chuẩn bị cho tiệc công ty mà Vdes chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng thông qua đây, bạn đọc có thể bổ sung thêm cho mình vốn kiến thức cần thiết. Để có thể tìm được địa điểm tổ chức tiệc công ty nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể tìm đến Vdes. Chúng tôi sẳn sàng được giúp đỡ bạn!